BioSpring
thuoc-cho-heo-mau-lon

Probiotics bào tử bền nhiệt thay thế thuốc cho heo mau lớn

17-12-2016

Không phải loại thuốc cho heo mau lớn nào cũng được cấp phép sử dụng, cũng như cho hiệu quả tăng trọng như ý mà đảm bảo chất lượng thịt heo đầu ra an toàn. Probiotics bào tử bền nhiệt có khả năng thay thế các loại thuốc nuôi heo mau lớn hiện nay. Probiotics bào tử có thể nâng cao hiệu quả chăn nuôi rõ rệt và được khuyến khích sử dụng trong ngành chăn nuôi và là câu trả lời cho câu hỏi “Heo ăn gì mau lớn?”. Những kiến thức chuyên ngành sau đây sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn phần nào về Probiotics.

 

So sánh tác dụng thuốc nuôi heo mau lớn và Probiotics bào tử

 

Về mức độ tăng trọng

  1. Thuốc nuôi heo mau lớn, thuốc tăng trọng kích thích heo ăn nhiều bằng các chất bị cấm hoặc hoocmon tăng trưởng, tuy nhiên, việc tăng trọng theo cách này khiến heo không hấp thu hết dinh dưỡng trong thức ăn, dẫn tới heo ăn tốn thức ăn những lãng phí nhiều do không hấp thụ hết. Từ đó tăng chi phí thức ăn chăn nuôi.
  2. Probiotics bào tử hỗ trợ quá trình tiêu hóa, chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng trong thức ăn, giúp heo tăng trọng dựa vào chất dinh dưỡng. Nhờ đó, heo giảm mức tiêu thụ thức ăn, tiết kiệm chi phí thức ăn nhưng khả năng tăng trọng vẫn rất tốt, tăng trọng nhanh và đều, rút ngắn thời gian xuất chuồng.

 

Về mức độ phòng bệnh cho heo

  • Thuốc cho heo mau lớn có chức năng phòng bệnh cho heo dễ chứa lượng kháng sinh vượt quá mức cho phép, điều này dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh rất cao. Khi trang trại chăn nuôi bùng phát bệnh dịch trong tình trạng  kháng sinh không còn tác dụng, bà con sẽ rất khó để kiểm soát tình hình. Tình trạng lạm dụng kháng sinh, lạm dụng thuốc nuôi heo mau lớn sẽ càng nghiêm trọng hơn.
  • Trong thức ăn cho heo nhanh lớn, Probiotics bào tử đưa vào đường ruột của heo với mục đích cân bằng hệ vi sinh đường ruột, phòng bệnh theo cơ chế tự nhiên của hệ vi sinh, ngăn ngừa vi khuẩn có hại gây bệnh. Đồng thời, bào tử lợi khuẩn còn giúp nâng cao hệ miễn dịch, sức đề kháng tự nhiên cho heo, heo có thể chống chọi được với nhiều loại bệnh dịch khác. Hiệu quả phòng bệnh của Probiotics bào tử được đánh giá là vượt trội hơn hẳn. Bà con không còn lo lắng việc lạm dụng kháng sinh hay thuốc cho heo mau lớn.

 

Về tính an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Thuốc nuôi heo mau lớn, chất tăng trọng, hoocmon tăng trọng, kháng sinh tăng trọng đều là những chất bị cấm trong chăn nuôi. Dư lượng các chất này có trong thực phẩm là rất cao nếu trong quá trình chăn nuôi có sử dụng. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người sử dụng, ảnh hưởng tới cộng đồng.
  • Probiotics bào tử không hề chứa các chất gây hại. Sản phẩm thịt heo đầu ra hoàn toàn đảm bảo, giá trị dinh dưỡng cao, đáp ứng yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong chiến dịch chống thực phẩm bẩn, ngành chăn nuôi hưởng ứng bằng việc khuyến khích chăn nuôi sạch, loại bỏ thuốc nuôi heo mau lớn gây hại, thay thế bằng Probiotics bào tử an toàn và nhiều lợi ích.

 

Từ những so sánh này có thể thấy Probiotics bào tử bền nhiệt mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại thuốc nuôi heo mau lớn, chất tăng trọng heo hiện nay. Nhờ vậy mà Probiotics được đưa vào ngành chăn nuôi và khuyến khích người dân ứng dụng sản phẩm này.

 

Giới thiệu về Probiotics bào tử bền nhiệt

thuoc-cho-heo-mau-lon

<Ảnh: Thuốc cho heo mau lớn>

Bào tử bền nhiệt Anh Quốc đang là chế phẩm vi sinh Probiotics mang nhiều ưu điểm vượt trội nhất hiện nay. Thành công ở bước nghiên cứu trong phòng thí nghiệm vi sinh hàng đầu Anh Quốc, bào tử bền nhiệt Anh Quốc được ứng dụng vào sản xuất chế phẩm vi sinh phục vụ ngành chăn nuôi. Hiện nay, công nghệ sản xuất bào tử bền nhiệt đã có mặt tại Việt Nam và đang giúp rất nhiều bà con nông dân chăn nuôi hiệu quả.

 

Probiotics bào tử bền nhiệt chứa rất nhiều bào tử lợi khuẩn chất lượng cao, có khả năng sống sót trong môi trường khắc nhiệt nhất, từ nhiệt độ cao lên tới 95 độ C, tới môi trường axit dạ dày, dịch mật. Có khả năng kích hoạt đặc tính tự nhiên, phát huy tác dụng trong hệ tiêu hóa của heo. Nhờ vậy mà Probiotics bào tử bền nhiệt có thể thay thế thuốc cho heo mau lớn trên thị trường hiện nay.

 

Probiotics bào tử bền nhiệt được trộn cùng thức ăn chăn nuôi, bà con không khó để kết hợp cho ăn, cũng không khó để bảo quản loại chế phẩm vi sinh này. Probiotics được cấp phép bày bán công khai, bà con rất dễ để tìm mua và sử dụng, thay vì loay hoay không biết nên chọn loại thuốc nuôi heo mau lớn nào mới hiệu quả, bà con có thể chọn ngay Probiotics bào tử bền nhiệt.

 

Ngoài sử dụng thức ăn đậm đặc cho heo, cho heo ăn Probiotics bào tử bền nhiệt từ giai đoạn tách sữa tới khi đẩy mạnh tăng trọng và xuất chuồng, hiệu quả chăn nuôi của bà con tăng lên rất lớn. Heo có thể nhanh chóng xuất chuồng, kèm theo việc cắt giảm hàng loạt chi phí chăn nuôi như chi phí phòng và chữa bệnh, chi phí thức ăn bị lãng phí, chi phí vệ sinh môi trường chăn nuôi bằng các loại thuốc tẩy rửa,… Probiotics bào tử bền nhiệt được đánh giá là rất tiềm năng và có triển vọng thay thế nhiều loại thuốc sử dụng trong chăn nuôi, không riêng loại thuốc cho heo mau lớn.
Từ các phân tích này, bà con có thể thấy ngay tác dụng và vai trò của Probiotics bào tử bền nhiệt đối với ngành chăn nuôi. Để chăn nuôi có hiệu quả, an toàn và nhân văn hơn, bà con hãy thay thế thuốc cho heo mau lớn bằng sản phẩm vi sinh.