BioSpring
cong-ty-san-xuat-thuc-an-cho-ca

Lựa chọn công ty sản xuất thức ăn cho cá uy tín chất lượng

28-12-2016

Hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất thức ăn cho cá được hình thành. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng sản xuất ra được những sản phẩm uy tín chất lượng, an toàn cho vật nuôi và mang lại năng suất lớn. Vì vậy bài viết dưới đây BioSpring sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm lựa chọn công ty thức ăn cho cá phù hợp để cá mau lớn và khỏe mạnh nhé.

1. Vì sao phải  lựa chọn công ty sản xuất thức ăn cho cá uy tín chất lượng

  • Thức ăn là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng, phát triển của cá nói riêng và bất kỳ vật nuôi nào nói chung. Vì vậy nếu lựa chọn công ty thức ăn cho cá không đảm bảo chất lượng sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn trong chăn nuôi.
  • Nếu cá ăn phải loại thức ăn có hàm lượng các chất độc hại vượt quá mức so với quy định sẽ dẫn đến tình trạng cá gầy, không lớn và không mang lại hiệu quả kinh tế cho chủ nuôi. Hơn nữa, việc ăn những loại thức ăn không có nguồn gốc cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra dịch bệnh, ngộ độc dẫn đến cá chết từ đó gây thiệt hại to lớn cho chủ nuôi.
  • Ngoài ra, với sự phát triển của khoa học công nghệ thì rất nhiều công ty sản xuất thức ăn cho cá ra đời để phục vụ cho nhu cầu chăn nuôi. Tuy nhiên do lợi nhuận nên những công ty này có thể sản xuất những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bán cho hộ chăn nuôi. Do vậy nếu các hộ chăn nuôi mua phải những sản phẩm này cho cá ăn thì sẽ có nguy cơ cao là đàn cá không phát triển hoặc thịt cá mang những chất độc gây hại cho người sử dụng.

Với những lý do trên thì chúng tôi khuyên các hộ chăn nuôi nên tìm hiểu kỹ các công ty thức ăn cho cá để có sự lựa chọn đúng đắn.

 

2. Tiêu chí để lựa chọn công ty sản xuất thức ăn cho cá phù hợp

cong-ty-san-xuat-thuc-an-cho-ca

<Ảnh: Công ty sản xuất thức ăn cho cá>

  • Công ty có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Rất nhiều công ty thức ăn cho cá không có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, các thành phần để sản xuất thức ăn cũng không được ghi rõ trên bao bì. Đó có thể chỉ là công ty do một số người thành lập nhằm thu lợi nhuận. Vì vậy các hộ gia đình không nên mua sản phẩm thức ăn cho cá tại những công ty này, nếu cá ăn phải những loại thức ăn đó sẽ có nhiều nguy cơ mắc dịch bệnh hoặc những biến chứng không mong muốn.

  • Công ty có uy tín trên thị trường

Nhiều công ty sản xuất thức ăn cho cá phát triển và được nhiều người biết đến bằng chính uy tín và chất lượng của những sản phẩm mà công ty sản xuất ra. Vì vậy bà con nên chọn  những công ty  này để mua thức ăn cho cá nhà mình. Những loại thức ăn này vừa an toàn mà vừa đem lại hiệu quả kinh tế cao khi thu hoạch.

  • Giá cả thức ăn phù hợp

Vấn đê giá cả của thức ăn cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để chọn công ty sản xuất thức ăn cho cá. Không phải cứ giá cao, đắt là những sản phẩm chất lượng, còn giá rẻ là những sản phẩm kém chất lượng. Hiện nay có rất nhiều công ty mọc ra sản xuất những mặt hàng giả, hàng nhái những tự ý tăng giá trị của sản phẩm lên để hòng lợi cho mình. Vì vậy bà con cần hết sức lưu ý. Ví dụ giá thức ăn cho cá basa hiện nay trên thị trường chỉ dao động ở mức không quá cao, nhưng nhiều công ty doanh nghiệp lại tự tăng giá sản phẩm lên mặc dù sản phẩm không thực sự chất lượng. Điều này làm các hộ chăn nuôi phải mất một khoản lớn vì phải chịu giá thức ăn cho cá basa quá đắt.  

  • Công ty có nhiều ưu đãi, tri ân khách hàng

Đây cũng là vấn đề quan trọng mà các hộ chăn nuôi nên lưu ý. Vì nhiều công ty lớn, uy tín mở các dịp tri ân khách hàng một phần để tăng doanh thu một phần cũng để hỗ trợ các hộ chăn nuôi có dịp mua được sản phẩm chất lượng mà giá rẻ.

Các hộ chăn nuôi có thể dựa vào một số tiêu chí trên để lựa chọn công ty sản xuất thức ăn cho cá phù hợp. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí rất nhiều hộ gia đình đã tự sản xuất thức ăn cho cá bằng một số thực phẩm cây nhà lá vườn. Các loại thức ăn này vừa an toàn, sạch mà đem lại hiệu quả cao.

3. Một số lưu ý khi nuôi cá.

Khi mong muốn nuôi cá kinh tế cao, các hộ gia đình nên chú ý theo dõi quá trình sinh trưởng cũng như mức độ ăn của cá. Nếu cá không bơi theo đàn hoặc ăn kém thì chủ hộ nên có biện pháp chữa trị tránh trường hợp một con bệnh lây ra cả đàn. Ngoài ra chủ hộ cũng nên kết hợp cho cá ăn các thức ăn đã qua chế biến (tại các công ty thức ăn cho cá) với thức ăn chế biến tại nhà để cá khi thu hoạch có hiệu quả kinh tế hơn.

Ngoài ra, đối với các hộ gia đình ở miền Bắc nên tham khảo bài viết nuôi cá basa ở miền Bắc. Trên đây là những tiêu chí lựa chọn công ty sản xuất thức ăn cho cá mà BioSpring muốn chia sẻ đến bạn. Chúc các hộ gia đình thành công.