BioSpring
simon-01

Giáo sư Simon Cutting tới thăm và làm việc tại BioSpring

26-04-2015

Giáo sư Simon Cutting đã có mặt ở Việt Nam để thực hiện chuyến thăm và làm việc tại BioSpring trong thời gian từ 12 – 25/04/2015. Chuyến công tác lần này của Giáo sư Simon tại BioSpring sẽ xoay quanh vấn đề về tư vấn và hỗ trợ việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới.

Ngài Simon Cutting là chuyên gia đầu ngành, đã có 25 năm kinh nghiệm nghiên cứu về Bacillus. BioSpring là đơn vị đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam được chuyển giao công nghệ nghiên cứu và sản xuất chủng vi sinh vật có lợi Bacillus 100% dạng bào tử bền nhiệt. Hiện, giáo sư Simon Cutting và công ty BioSpring đang có mối quan hệ rất thân thiết với nhau trong việc hỗ trợ nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới dựa trên chủng vi khuẩn có lợi này.

Được biết, đây là lần thứ 3 giáo sư Simon Cutting tới thăm và làm việc tại BioSpring. Trong chuyến công tác lần này, giáo sư Simon Cutting sẽ thăm quan phòng nghiên cứu và hệ thống sản xuất cũng như đưa ra những tư vấn và đánh giá hữu ích nhằm phát triển hơn nữa công nghệ sản xuất Bacillus Việt Nam nói chung và công ty BioSpring nói riêng.

Hy vọng rằng, qua chuyến thăm và làm việc tại BioSpring lần này, mối quan hệ giữa công ty và ngài Simon Cutting sẽ càng thân thiết hơn nữa cũng như mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho BioSpring trong tương lai.

Giáo sư Simon Cutting

Cố vấn sinh học của công ty BioSpring từ những ngày đầu tiên thành lập cho tới nay.

Giáo sư Simon Cutting là Tiến sĩ vi sinh tại Đại học Oxford (Anh Quốc), chuyên nghiên cứu về Bacillus subtilis.

Ông đã có 7 năm nghiên cứu tại phòng thí nghiệm hàng đầu Thế giới Richard Losick, Đại học Harvard (Mỹ) và là nhà sáng lập Viện nghiên cứu SporeGen, chuyên nghiên cứu về ứng dụng bào tử vi sinh.

Hiện nay, ông là Giáo sư vi sinh tại trường Đại học Hoàng Gia Holloway, Đại học London, Anh Quốc.