BioSpring
11940519_842960319152867_292836065_o

Tiến sĩ Anh Quốc gốc Việt tại BioSpring (Huỳnh Ánh Hồng)

16-06-2016

Để có được các ứng dụng vi sinh công nghệ cao dành cho ngành nông nghiệp Việt Nam như ngày hôm nay, ngoài tuân thủ chặt chẽ các bước nghiên cứu, sản xuất theo tiêu chuẩn GMP, BioSpring còn  nhận được sự hỗ trợ, giám sát tận tình của các chuyên gia, các nhà khoa học có kinh nghiệm và kiến thức hàng đầu trên thế giới.

Tiến sĩ Huỳnh Ánh Hồng là một trong số nhà khoa học gắn bó với BioSpring ngay từ những ngày đầu thành lập. Bà là một trong 6 thành viên chính tham gia Đề án nghiên cứu “Tính an toàn của chủng Bacillus Subtilis và Bacillus Indicus tác động lên thực phẩm dành cho người” được Hội đồng Châu Âu tài trợ.

12001893_842960639152835_1768836319_o - Copy

Nhờ vào công trình nghiên cứu này, ứng dụng Probiotics mà hiện BioSpring đang áp dụng cho ngành chăn nuôi đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực. Góp phần vào việc nâng cao chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng Việt Nam.

Huỳnh Ánh Hồng tốt nghiệp Đại học Đà Lạt chuyên ngành Hóa sinh năm 1982 và làm việc tại Viện Vaccine và các Sản phẩm Y tế Nha Trang. Đây là một trong những Viện hàng đầu chuyên nghiên cứu, sản xuất vaccine tại Việt Nam.

Năm 1997, Bà là một trong những nữ cán bộ đầu tiên của Bộ Y tế được cử đi đào tạo ở nước ngoài về Kiểm định Vaccine. Sau khi trở về Việt Nam, TS. Huỳnh Ánh Hồng tiếp tục đảm nhiệm vai trò Phó Phòng Kiểm định, Phụ trách Khoa học Viện Vaccine và các Sản phẩm Y tế Nha Trang.

Năm 2001, TS. Huỳnh Ánh Hồng chính thức trở thành chuyên gia nghiên cứu vi sinh tại ĐH Hoàng Gia Holloway Anh Quốc. Tại đây, Bà đã có gần 20 công trình nghiên cứu, bài báo khoa học giá trị đăng tải trên các tạp chí quốc tế danh tiếng.

Hiện nay, trên cương vị là một Chuyên gia nghiên cứu cao cấp, TS.Huỳnh Ánh Hồng  cùng các cộng sự tại ĐH Royal Holloway đang thực hiện đề tài nghiên cứu “Vác xin theo đường uống chống lại sự nhiễm khuẩn của vi khuẩn Clostridium difficile”. Công trình nghiên cứu này sẽ mở ra hướng phòng và điều trị mới cho các bệnh nhân lớn tuổi tại EU và Bắc Mỹ bị mắc bệnh tả do khuẩn Clostridium difficile gây ra.

Huỳnh Ánh Hồng là một trong những học trò xuất sắc của cố GS.TS Đặng Đức Trạch – Nhà miễn dịch học, nhà vi trùng học hàng đầu Việt Nam. Ông chính là tác giả của các loại vắc xin BCG (phòng bệnh lao), vắc xin đa liên dùng cho bộ đội và nhân dân trong chiến trường, vắc xin bạch hầu – ho gà – uốn ván cho trẻ em, đặc biệt là vắc xin phòng bệnh tả trong những năm 80 của thế kỷ trước.

 Tiếp nối truyền thống của người thầy, TS. Huỳnh Ánh Hồng là người trực tiếp hướng dẫn, đào tạo, chuyển giao các kiến thức cơ bản cho  đội ngũ R&D của công ty BioSpring. Bà cũng là người thay mặt cho ĐH Holloway giám sát, kiểm định tất cả ứng dụng mà hiện BioSpring đang áp dụng cho ngành chăn nuôi. Bên cạnh đó, bằng kiến thức và kinh nghiệm nghiên cứu lâu năm, Bà còn giúp đỡ cho những nhà khoa học Việt Nam sang học tập, nghiên cứu tại Khoa vi sinh ĐH Holloway. Trong số những người đó có TS. Trần Cát Đông (ĐH Y Dược TP HCM ), TS. Nguyễn Quỳnh Uyển (Viện VSV- ĐHQGHN)…

Sự tham gia của các chuyên gia như TS.Huỳnh Ánh Hồng, Tiến sĩ Mike Smith (SEB Group USA), TS. Wilfried Tiegs (Chuyên gia miễn dịch học CHLB Đức)… sẽ giúp cho BioSpring tự tin, tiếp tục vững bước đưa ngành nông nghiệp Việt Nam phát triển Bền vững – Hiệu quả –  Thân thiên với sức khỏe con người.