BioSpring
1

BioSpring tham dự Hội thảo Vietstock 2016

11-08-2016

Sáng ngày 10/8/2016, Hội thảo Vietstock 2016 với chủ đề “Quản lý chất lượng thức ăn để nâng cao hiệu quả chăn nuôi” đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện phục vụ Triển lãm chuyên ngành Vietstock 2016 sẽ diễn ra vào ngày 19 đến 21 tháng Mười năm 2016 tại TP Hồ Chí Minh. Hội thảo có sự tham gia của Cục chăn nuôi – Bộ NN&PTNT, Đại học Kasetsart – Thái Lan cùng rất nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, phân phối nguyên liệu và sản phẩm thức ăn chăn nuôi đến từ Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc và Việt Nam.

BioSpring_tham_du_hoi_thao_quan_ly_chat_luong_thuc_an_de_nang_cao_hieu_qua_chan_nuoi-1

Ông Thái Mạnh Hùng – Giám đốc kỹ thuật của BioSpring trình bày tham luận tại hội thảo Vietstock 2016

BioSpring tham dự Hội thảo với vai trò là một diễn giả chính của chương trình. Với mục đích giúp ngành chăn nuôi Việt Nam thay thế các loại thuốc kháng sinh, nâng cao chất lượng đàn nuôi bằng các biện pháp khoa học và thân thiện với sức khỏe con người, BioSpring đã đem tới hội thảo những nhìn nhận mới về sản phẩm probiotics. Đây là một trong số các sản phẩm hiện được BioSpring nghiên cứu và cung cấp cho thị trường sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam và Đông Nam Á.

BioSpring_tham_du_hoi_thao_quan_ly_chat_luong_thuc_an_de_nang_cao_hieu_qua_chan_nuoi-2

Sản phẩm Probiotics bào tử thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng đến tham dự hội thảo

Bằng kiến thức, kinh nghiệm của một chuyên gia quốc tế, BioSpring đã giúp hội thảo nhìn nhận được sự khác biệt giữa các sản phẩm probiotics hiện đang có mặt trên thị trường. Sự khác biệt tạo ra giữa các loại probiotics  phụ thuộc chủ yếu vào nguồn gốc con chủng, công nghệ lên men, nguyên liệu sử dụng làm chất mang. Trong khi một số loại probiotics hiện có vẫn sử dụng lợi khuẩn tồn tại ở dạng vi khuẩn sống hoặc tiên tiến hơn khi có một lớp vỏ bao bọc bên ngoài thì với các chủng Bacillus của BioSpring hoàn toàn tồn tại ở dạng bào tử. Quá trình nghiên cứu của các chuyên gia quốc tế tại BioSpring đã tạo ra các chủng Bacillus có khả năng tạo bào tử 100%. Lớp vỏ bào tử chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho các sản phẩm probiotics của BioSpring so với các sản phẩm của nhiều đơn vị khác hiện đang có mặt trên thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Sản phẩm của BioSpring vừa đáp ứng được nhu cầu nâng cao chất lượng TĂCN, vừa giúp doanh nghiệp sản xuất TĂCN và các hộ trang trại tìm ra giải pháp thay thế thuốc kháng sinh làm chất kích thích tăng trưởng trong chăn nuôi, điều mà các nước châu Âu đã loại bỏ từ cách đây 10 năm.

BioSpring_tham_du_hoi_thao_quan_ly_chat_luong_thuc_an_de_nang_cao_hieu_qua_chan_nuoi-3

Với tốc độ tăng trưởng khoảng 8.4%/ năm như hiện nay của ngành sản xuất TĂCN thì sự đóng góp của các doanh nghiệp như BioSpring là một trong những hành động cụ thể thể hiện quyết tâm đồng hành cùng cơ quan quản lý nhà nước, nhà máy sản xuất TĂCN và người tiêu dùng trong việc hướng tới thực phẩm sạch – an toàn cho cộng đồng xã hội.

Ông Chu Đình Khu – Trưởng phòng Thức ăn chăn nuôi Cục chăn nuôi Việt Nam cho biết, để quản lý hiệu quả chất lượng TĂCN, cơ quản quản lý Nhà nước đã ban hành 06 luật, 10 Nghị định, 26 thông tư và 2 quyết định nhằm siết chặt việc quản lý nguồn nguyên liệu, sản xuất, chế biến TĂCN.

Sự quyết tâm của cơ quan Nhà nước, sự nỗ lực của các doanh nghiệp như BioSpring sẽ đem đến cho ngành nông nghiệp Việt Nam một tương lai phát triển bền vững, đồng thời giúp nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản theo hướng sạch, an toàn, có lợi cho sức khỏe con người.

BioSpring