BioSpring
BioSpring đã có buổi gặp mặt với Tiến sỹ Wilfried Tiegs, ông Kenneth J Jensen và ông Clifford K. F.Wong đến từ Jebsen & Jebsen

Chuyên gia quốc tế cùng BioSpring bàn về giải pháp thay thế kháng sinh

13-12-2016

Sáng ngày 06/12/2016, tại công ty BioSpring đã diễn ra buổi tiếp đón và trao đổi giữa ban lãnh đạo công ty với các chuyên gia quốc tế về các giải pháp thay thế kháng sinh, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động chăn nuôi tại Việt Nam.

Tham gia vào buổi gặp mặt có Tiến sĩ – bác sĩ thú y Wilfried Tiegs – chuyên gia về miễn dịch học thú y đến từ FG Systems, ông Kenneth J Jensen – Giám đốc điều hành Jebsen & Jebsen, ông Clifford K. F.Wong – Phó Giám đốc Jebsen & Jebsen, ông Huỳnh Minh Việt – Tổng Giám đốc Công ty BioSpring cùng một số đại diện từ phía công ty.

BioSpring đã có buổi gặp mặt với Tiến sỹ Wilfried Tiegs, ông Kenneth J Jensen và ông Clifford K. F.Wong đến từ Jebsen & Jebsen

BioSpring đã có buổi gặp mặt với Tiến sỹ Wilfried Tiegs, ông Kenneth J Jensen và ông Clifford K. F.Wong đến từ Jebsen & Jebsen

Chia sẻ trong buổi gặp, các chuyên gia đã đưa ra những nhận định, đánh giá về việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, lộ trình cấm kháng sinh trong ngành công nghiệp chăn nuôi trên thế giới cũng như tại Việt Nam, từ đó đưa ra các giải pháp thay thế kháng sinh.

Theo đó, châu Âu đã chính thức cấm sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi từ tháng 01/2006. Với nước Mỹ, họ bắt đầu bằng việc có lộ trình giảm dần số loại thuốc kháng sinh, và hiện chỉ còn cho sử dụng các loại kháng sinh không thuộc nhóm kháng sinh con người sử dụng. Còn tại Việt Nam, Bộ NN-PTNT đang tiến hành các bước nhằm hạn chế và tiến tới loại bỏ kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi hoàn toàn vào năm 2018. Trước mắt, Bộ NN-PTNT đã ban hành thông tư 06/2016 theo đó giảm số loại kháng sinh được phép sử dụng trong thức ăn chăn nuôi từ 22 xuống 15 loại kháng sinh và liều lượng sử dụng thấp hơn rất nhiều so với trước đây.

Các giải pháp để thay thế kháng sinh cũng được các chuyên gia đưa ra phân tích và mổ xẻ, trong đó bao gồm việc sử dụng thảo dược, acid hữu cơ, butyrex, prebiotic, sodium butyrate…và đặc biệt là probiotics. Chế phẩm probiotics do BioSpring nghiên cứu và sản xuất, với nguồn gốc là bào tử bền nhiệt Bacillus – bào tử được chuyển giao độc quyền từ Đại học Royal Holloway, Đại học Luân Đôn, Anh Quốc cũng được Tiến sĩ Wilfried Tiegs nghiên cứu và đánh giá cao về tính an toàn, hiệu quả đối với điều kiện chăn nuôi của Việt Nam. Các chuyên gia đề xuất được trao đổi, tìm hiểu và học hỏi về công nghệ probiotics hàng đầu thế giới do BioSpring trực tiếp nghiên cứu và sản xuất, để từ đó có thể đưa ra những nhận định khách quan về khả năng và ảnh hưởng của probiotics đối với ngành công nghiệp chăn nuôi Việt.

Chia tay BioSpring, Tiến sĩ Wilfried Tiegs cùng các chuyên gia đến từ Jebsen & Jebsen đều bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng BioSpring nói riêng và nông nghiệp Việt Nam nói chung trong công cuộc nâng cao chất lượng ngành. Các chuyên gia kỳ vọng vào những sự thay đổi tích cực của ngành nông nghiệp Việt, mà đặc biệt là trong việc tìm được những giải pháp đúng đắn thay thế kháng sinh trong chăn nuôi tại Việt Nam./.