BioSpring
Huan tuoc de Mauley tham BioSpring

Thứ trưởng Bộ Môi trường Vương Quốc Anh tới thăm và làm việc tại BioSpring

28-05-2014

Ngày 29/4/2014 vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Chính phủ Việt Nam, đoàn đại biểu Vương quốc Anh do Huân tước De Mauley, Quốc Vụ khanh phụ trách môi trường, thực phẩm và nông thôn (Vương quốc Anh) dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với BioSpring về dự án do Qũy VBCF tài trợ.

Tham gia đón tiếp đoàn có ông Phan Chiến Thắng, Chủ tịch HĐQT BioSpring cùng nhiều cán bộ, nhân viên chuyên trách dự án của công ty.

Buổi làm việc xoay quanh vấn đề triển khai dự án mã số A359 của BioSpring hợp tác với VBCF (Hợp tác vào giữa tháng 4/2014) “Sản xuất Probiotics thế hệ mới dạng bào tử bền nhiệt cho chất lượng và hiệu quả cao với người chăn nuôi và ngành chế biến thức ăn chăn nuôi” giai đoạn 1: 2014 – 2018 tại 6 tỉnh phía Bắc Việt Nam (Hà Nội, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hóa).

Huân tước De Mauley cho biết ngài rất ấn tượng với BioSpring về định hướng phát triển bền vững, cơ sở hạ tầng, năng lực tổ chức và quy mô dự án của BioSpring. Ngài hy vọng sự hợp tác giữa BioSpring và Vương Quốc Anh trong tương lai sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa… Huân tước cũng chia sẽ nhiều ý kiến rất có giá trị trong việc thực hiện dự án cũng như những ý tưởng hợp tác trong tương lai. Lãnh đạo của BioSpring khẳng định sẽ tập trung tối đa các nguồn lực để đảm bảo thực hiện và đạt được các mục tiêu đã cam kết.

Bên cạnh đó, Huân tước cũng bày tỏ sự quan tâm tới vấn đề Việt Nam đang phải đối mặt với việc sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học độc hại gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Chính vì vậy, dự án do Quỹ VBCF tài trợ sẽ mở ra cho BIOSPRING những cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực công nghệ sinh học như: phân bón sinh học, thuốc trừ sâu sinh học vừa giúp bảo vệ mùa màng vừa thân thiện với môi trường.

Dự án mới sẽ giúp hình thành năng lực sản xuất, phân phối và hỗ trợ kỹ thuật đối với các sản phẩm phân bón sinh học và thuốc trừ sâu sinh học cho ngành nông nghiệp Việt Nam. Đồng thời giúp tăng thu nhập cho các hộ có thu nhập thấp qua áp dụng sản phẩm công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp. Đây chắc chắn sẽ là một hướng đi mới đầy tiềm năng của BioSpring trong tương lai.

Một số hình ảnh trong chương trình: