BioSpring
che-pham-probiotic-trong-chan-nuoi

Sử dụng chế phẩm probiotic bào tử trong chăn nuôi

03-12-2016

Ngành chăn nuôi không ngừng tìm kiếm giải pháp nhằm gia tăng năng suất, lợi nhuận và giảm chi phí đầu tư, sử dụng chế phẩm probiotic bào tử trong chăn nuôi được xem là giải pháp toàn diện nhất, vừa nâng cao năng suất sản lượng thịt, trứng, sữa, vừa nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra. Chế phẩm probiotic bào tử được chứng minh là an toàn 100% với cơ thể vật nuôi và với người chăn nuôi, người sử dụng sản phẩm đầu ra.

Lợi ích chế phẩm probiotic bào tử trong chăn nuôi

Chất lượng sản phẩm đầu ra được nâng lên. Đảm bảo nguồn thực phẩm từ ngành chăn nuôi là thực phẩm sạch khi quá trình nuôi sử dụng probiotic bào tử thay thế hoocmon tăng trọng và kháng sinh.

 • Heo thịt có thể xuất chuồng sớm hơn từ 10 ngày đến 15 ngày. Khẩu phần ăn giảm 1/3 so với những đàn không cho ăn cùng probiotic bào tử.
 • Chất lượng thịt heo, thịt gà, trứng gà, vịt, sữa,… nâng lên từ 20 đến 30%. Giá thành cho các sản phẩm đầu ra giá trị dinh dưỡng cao cũng cao hơn so với sản phẩm thông thường.
 • 100% thực phẩm sạch, không chứa chất gây hại đối với sức khỏe người tiêu dùng. Các chế phẩm probiotic đã được chứng minh an toàn 100% với sức khỏe con người.

Probiotic trong chăn nuôi thay thế hoocmon trăng trọng và kháng sinh

 • Chế phẩm probiotic trong chăn nuôi được cho vào thức ăn, nước uống vật nuôi từ khi còn nhỏ và các giai đoạn sinh trưởng khác nhau giúp vật nuôi tăng trọng đều do quá trình tiêu hóa thức ăn tốt, hấp thu dinh dưỡng hiệu quả.
 • Probiotics bào tử trong chăn nuôi giúp nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi, phòng bệnh đường ruột, hạn chế tỉ lệ vật nuôi chuyển bệnh nặng. Với những đàn vật nuôi bệnh, sử dụng Probiotics bào tử cho ăn kết hợp với điều trị nhanh phục hồi hơn, tăng trọng sau trị bệnh tốt. Giúp người chăn nuôi thoát khỏi tình trạng lạm dụng kháng sinh.

Sử dụng Probiotic trong chăn nuôi giúp tiết kiệm chi phí thức ăn, thuốc chữa bệnh

 • Ứng dụng của Probiotics trong chăn nuôi hỗ trợ hệ tiêu hóa vật nuôi chuyển đổi thức ăn, dinh dưỡng, lượng dinh dưỡng không tiêu hóa thải ra ngoài cùng chất thải giảm đáng kể. Vật nuôi vừa tăng trọng tốt hơn lại vừa đỡ tốn kém thức ăn hơn.
 • Sử dụng chế phẩm probiotic bào tử trong chăn nuôi giúp vật nuôi khỏe mạnh, phòng tránh được hầu hết các bệnh thường xuyên gặp ở vật nuôi khi môi trường, thời tiết thay đổi, khi thay đổi thức ăn, chuyển giai đoạn sinh trưởng,… chi phí cho thuốc men và trị bệnh được cắt giảm.

Chế phẩm Probiotic tối ưu công và sức lao động người chăn nuôi

 • Chế phẩm probiotic trong chăn nuôi đưa vào hệ tiêu hóa vật nuôi cùng thức ăn, trong quá trình tiêu hóa, biến đổi chất sẽ khiến chất thải vật nuôi giảm mùi hôi từ 70 đến 80%. Vai trò Probiotic trong thức ăn chăn nuôi giúp giảm tải số công việc mà người chăn nuôi phải làm hàng ngày. Khâu vệ sinh chuồng trại trở nên đơn giản hơn.
 • Bằng việc không tốn công chữa trị bệnh tật, vệ sinh chuồng trại, người chăn nuôi có thể dùng thời gian và công sức đó để chăm sóc thêm những đàn vật nuôi mới, mở rộng mô hình kinh tế cho gia đình.

Ý nghĩa chế phẩm probiotics bào tử trong chăn nuôi

che-pham-probiotic-trong-chan-nuoi

<Ảnh: chế phẩm probiotic bào tử trong chăn nuôi>

 1. Từ những lợi ích mà chế phẩm probiotics bào tử mang đến cho người chăn nuôi, sản phẩm này đã giữ một vai trò quan trọng đối với tương lai phát triển của ngành. Không chỉ dừng lại ở đó, chế phẩm probiotics còn mang ý nghĩa lớn đối với những chiến dịch chống thực phẩm bẩn, đề cao thực phẩm sạch.
 2. Probiotics trong chăn nuôi được xem là giải pháp hữu hiệu và toàn vẹn nhất để người chăn nuôi tin tưởng thay thế kháng sinh và chất tăng trọng mà vẫn đảm bảo năng suất và kinh tế.
 3. Nếu như trước đây, bà con nông dân vất vả tìm kiếm những cách để chăn nuôi hiệu quả, giảm bớt bệnh dịch khó khăn, tốn công sức và lao động vất vả thì hiện nay, chỉ với một bước là sử dụng probiotic trong chăn nuôi đã có thể cải thiện tình hình triệt để nhất.

Lưu ý khi chọn chế phẩm probiotic trong chăn nuôi

Hiện nay, chế phẩm chăn nuôi có thể được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài, khi chọn sản phẩm cho vật nuôi, bà con nên lưu ý những điểm sau để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

 1. Sử dụng probiotic trong chăn nuôi đúng với loại vật nuôi. Ví dụ như chọn probiotic cho heo thịt sẽ khác với chế phẩm dành cho heo nái, chọn probiotic cho gà thịt sẽ khác với loại dành cho gà đẻ trứng.
 2. Chọn sản phẩm phù hợp với giai đoạn phát triển của vật nuôi. Mỗi giai đoạn phát triển sẽ cần probiotics bào tử trong chăn nuôi khác nhau.
 3. Một số lưu ý khác như chọn sản phẩm của hãng uy tín, tham khảo cách sử dụng, cách cho ăn, cho uống trước khi mua cũng là những điểm quan trọng mà bà con nên lưu ý thật kỹ. Đặc biệt, chế phẩm probiotic cần có cách bảo quản phù hợp để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chế phẩm probiotic bào tử mở ra triển vọng cho ngành thực phẩm sạch tại Việt Nam nếu mọi trang trại, chuồng nuôi trên đất nước đều áp dụng probiotic vào chăn nuôi. Những lợi ích thiết thực cho người chăn nuôi, thể hiện qua mọi mặt năng suất, chi phí đầu tư, công lao động, giá thành sản phẩm đầu ra,… sẽ được thể hiện khi chúng ta sử dụng chế phẩm probiotic bào tử trong chăn nuôi.
Tham khảo: Bào tử Anh Quốc – Niềm hy vọng ngành chăn nuôi.