BioSpring
1073320_orig1

BioSpring giành chiến thắng trong cuộc thi Slush Impact Accerlerator

06-11-2015

(TBKTSG Online) – Trong hai ngày 11 và 12-11 sẽ có 12 công ty khởi nghiệp (startup) Việt Nam tham gia ngày hội khởi nghiệp công nghệ SLUSH tại thủ đô Helsinki của Phần Lan.

SLUSH (www.slush.org) là một hội nghị khởi nghiệp lớn tại Châu Âu nhằm giúp các công ty khởi nghiệp, các tài năng công nghệ kết nối và tạo tiền đề hợp tác với các quỹ đầu tư quốc tế, các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới và với các phương tiện truyền thông.

Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) là đơn vị chính đứng ra tuyển chọn 12 startup Việt Nam tham dự ngày hội khởi nghiệp này.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Nguyễn Tuấn Lương, đại diện IPP, cho biết thông qua việc đưa các startup Việt Nam tham dự SLUSH, IPP mong muốn kết nối cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam với thế giới, đặc biệt là Phần Lan, nơi có một cộng đồng khởi nghiệp rất năng động tại châu Âu.

Đây còn là cơ hội để các startup Việt Nam biết mình đang ở đâu so với bức tranh chung của cộng đồng khởi nghiệp, và cũng là cơ hội rất tốt để các bạn trẻ khởi nghiệp tìm kiếm đối tác, các quỹ đầu tư, ông Lương nói.

Bà Nguyễn Thị Lệ Quyên, đồng sáng lập VP9.TV – một doanh nghiệp khoa học công nghệ được chọn tham gia sự kiện lần này, nhận định rằng SLUSH sẽ là một cơ hội tốt để thế giới biết đến cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp của bà tìm kiếm những nhà đầu tư, những đối tác lớn mà ở Việt Nam khó tìm. VP9.TV chuyên cung cấp giải pháp truyền dẫn video dựa trên công nghệ nén tối ưu, giúp truyền dẫn video ổn định, sắc nét và tiết kiệm được bộ nhớ lưu trữ.

Bên cạnh Biospring và TraceVerified, hai đội giành chiến thắng trong cuộc thi Slush Impact Accerlerator do IPP tổ chức vào tháng 7-2015, được hỗ trợ 100% chi phí tham dự hội nghị, cácstartup còn lại mỗi đội được hỗ trợ 1.000 đô la Mỹ khi tham dự chương trình.

12 startup Việt Nam tham dự ngày hội Slush gồm:

1. Abivin – công ty chuyên về lĩnh vực phân tích và xử lý dữ liệu lớn (Big Data);

2. Biospring – chuyên nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm Probiotics dạng bào tử bền nhiệt có nguồn gốc tự nhiên, ứng dụng trong lĩnh vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản;

3. Cloudjet Solutions – cung cấp ứng dụng quản lý KPI;

4. Cobri – hoạt động như một trung tâm hỗ trợ các ý tưởng đổi mới sáng tạo;

5. Green Leap – chuyên cung cấp các giải pháp chăm sóc vườn sân thượng tự động qua hệ thống kết nối cảm biến;

6. Horus – công ty phát triển công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam;

7. Six Gear Studios Việt Nam – một công ty phần mềm chuyên sản xuất video game cho thiết bị di động;

8. TraceVerified – một công ty cung cấp giải pháp truy vết nguồn gốc thực phẩm;

9. VP9.TV – doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp truyền dẫn video;

10. E27 – một công ty truyền thông giúp kết nối cộng đồng khởi nghiệp châu Á;

11. Toqua – công ty cung cấp các giải pháp tặng quà khuyến mãi cho doanh nghiệp;

12. HandiConnect – một doanh nghiệp xã hội hỗ trợ người lao động khuyết tật xuất khẩu các sản phẩm thủ công sang thị trường nước ngoài.