BioSpring

BioSpring mở rộng hợp tác với các chuyên gia nông nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ

25-08-2016

Nằm trong khuôn khổ chương trình giao lưu hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ. Ngày 08/7/2016 tại Hà Nội, công ty BioSpring đã có buổi làm việc và trao đổi với nhóm công tác của chương trình ALOT, bang Missouri, Hoa Kỳ.

Nhóm công tác gồm 25 thành viên đến từ các lĩnh vực như nghiên cứu, dinh dưỡng vật nuôi, thuốc thú y và trồng trọt. Họ là những cá nhân thành công và đam mê thúc đẩy phát triển nông nghiệp Hoa Kỳ và thế giới.

Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo công ty BioSpring đứng đầu là ông Huỳnh Minh Việt – Tổng Giám đốc Công ty. Tại buổi làm việc, ông Việt đã trình bày với nhóm công tác về thực trạng ngành nông nghiệp và lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi trong bối cảnh hạn chế sử dụng kháng sinh, các giải pháp hiệu quả thay thế kháng sinh mà probiotics bào tử bền nhiệt được xem là một giải pháp quan trọng. Bên cạnh đó, nhiều thành viên trong đoàn cũng chia sẻ với BioSpring về xu hướng nông nghiệp và chăn nuôi tại Mỹ.

Đoàn Alot cũng đã thăm quan trung tâm nghiên cứu BioSpring Research Center, nơi nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất các sản phẩm Probiotics bào tử bền nhiệt và sản phẩm dinh dưỡng vật nuôi. Đánh giá cao những thành tựu và phát triển của BioSpring, ông Bob Perry – Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Công ty Perry Agricultural Laboratory Inc tin tưởng rằng probiotics sẽ đóng vai trò lớn trong việc thúc đẩy tăng trưởng của ngành chăn nuôi Việt Nam trong tương lai:

“Để hiện thực hóa được mong muốn loại bỏ kháng sinh ra khỏi thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam giống như Hoa Kỳ, các bạn cần phải vượt qua một vài thách thức trước mắt. Nếu cơ sở chăn nuôi quá thô sơ hay vật nuôi ít được chăm sóc, sản phẩm của các bạn sẽ khó lòng phát huy được khả năng giúp nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi và khó lòng thuyết phục được trang trại từ bỏ kháng sinh.

Các bạn cần giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của môi trường chăn nuôi, cơ sở hạ tầng, hiểu được các vấn đề về chăm sóc sức khỏe vật nuôi. Thì tôi tin tưởng rằng, probiotics sẽ giúp cho vật nuôi trở nên khỏe mạnh, cho năng suất cao, ngành chăn nuôi Việt Nam sẽ phát triển không kém gì Hoa Kỳ”.

Ông Howard Thomas – Chủ tịch Quỹ ALOT cho rằng chuyến thăm BioSpring đem lại những thông tin bổ ích về ngành chăn nuôi của một quốc gia nhiệt đới, qua đó mở ra những cơ hội nghiên cứu và hợp tác mới: “Chuyến thăm là cơ hội cho chúng tôi có được cái nhìn bao quát hơn về nhiều yếu tố phức tạp ảnh hưởng đến ngành nông nghiệp và cộng đồng.”

Thành lập từ năm 1983, ALOT là một chương trình đào tạo và phát triển lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực nông nghiệp tại bang Missouri, Hoa Kỳ.