BioSpring
Hamlet_ protein_anh-dai_dien

HAMLET PROTEIN: ĐẬU NÀNH LÊN MEN VỚI CÔNG NGHỆ LOẠI BỎ YẾU TỐ KHÁNG DƯỠNG

23-09-2016

Thúc đẩy năng suất nông nghiệp, nâng cao sức khỏe cộng đồng và giải quyết các mối lo ngại về phát triển bền vững chỉ là một trong rất nhiều đặc điểm cấu thành nên giải pháp dinh dưỡng từ protein đậu nành của Hamlet Protein sử dụng cho vật nuôi.

 Gia tăng hiệu quả thức ăn luôn là mục tiêu hàng đầu của mọi hoạt động chăn nuôi/canh tác hiện nay. Cùng với việc cải thiện khả năng tiêu hóa protein trong thức ăn động vật như đậu tương, người nông dân cũng không ngừng tìm hiểu những cách thức mới để giảm thiểu mức độ hiện diện các yêu tố kháng dinh dưỡng trong thức ăn chăn nuôi.

Theo ông Soren Bank, Tổng Giám đốc Thương mại của Hamlet Protein: “Khi cả người nông dân và nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi ngày càng nâng cao được tầm nhận thức về hiệu quả của việc cung cấp protein dễ tiêu hóa cho động vật, đặc biệt khi chúng còn trong thời kì mới sinh hay còn nhỏ thì Protein đã và đang trở thành đề tài được quan tâm nhiều hơn trong vòng 10 đến 20 năm gần đây”. Cũng theo  ông Soren Bank, các sản phẩm của công ty được sản xuất dựa trên một công nghệ đặc biệt tiên tiến. Công nghệ này giúp tùy chỉnh theo đặc tính của protein đậu nành và động vật, qua đó gia tăng khả năng tiêu hóa protein đậu nành cho động vật nuôi. Sản phẩm chủ lực của công ty, HP300, là sản phẩm bán chạy nhất của Hamlet Protein. HP300 hiện có mặt tại hơn 50 quốc gia.

Lý do của sự xuất hiện HP300 tại hơn 50 quốc gia

Rất nhiều thử nghiệm được thực hiện bởi các đối tác độc lập của Hamlet Protein trên khắp 10 quốc gia đã phần nào minh chứng được tác dụng của HP300 trong thức ăn cho heo cai sữa. Các kết quả phân tích đã xác nhận khách hàng của Hamlet Protein được cung cấp HP300 trong suốt thời gian qua sử dụng hiệu quả hơn các thức ăn có bổ sung loại đậu nành khác hay protein động vật một cách đáng kể. Hơn nữa, sản phẩm HP300 có hàm lượng yếu tố kháng dinh dưỡng rất thấp, các yếu tố được chứng minh có ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng của vật nuôi.

Ông Soren Bank giải thích những giá trị của việc bổ sung thức ăn với axit amin, đơn thể protein, và sản phẩm HP300 như sau: “Đa số các axit amin được chiết xuất từ protein trong thành phần thức ăn. Axit amin đơn chỉ được sử dụng để bổ sung các cơ sở thành phần để đạt được sự cân bằng chính xác nhất. Do sản phẩm của chúng tôi có khả năng tiêu hóa tốt hơn so với các thành phần dinh dưỡng khác, nhu cầu bổ sung dinh dưỡng được giảm đi và kéo theo đó việc sử dụng các thành phần dựa trên axit amin sẽ gia tăng, giảm thiểu tổng chi phí thức ăn chăn nuôi cũng như cải thiện sức khỏe động vật”.

Khi được hỏi thị trường nào trên thế giới có tiềm năng nhất cho ngành kinh doanh protein của công ty, ông Soren Bank cho biết mỗi thị trường có một tiềm năng riêng, không phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của quốc gia hay khu vực đó. “Chúng tôi không phân biệt thị trường tăng trưởng nhanh – chậm. Do chúng tôi đặc biệt quan tâm và muốn tham gia vào giai đoạn đầu của chu kỳ sống của động vật, điều quan trọng hơn cả đối với chúng tôi là cách nhìn của bất kỳ thị trường ngành chăn nuôi nào với việc sử dụng chế độ ăn dễ tiêu hóa trong giai đoạn đầu của vật nuôi. Vì lý do này, chúng tôi thường thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường được coi là trưởng thành hơn”.

Bên cạnh khả năng tiêu hóa, hiệu quả thức ăn, và các mối quan tâm khác về kinh tế, tính sẵn có của các nguồn protein tin cậy và an toàn cũng là mối quan tâm quan trọng của khách hàng chúng tôi. Ngành công nghiệp chăn nuôi sẽ không bao giờ bỏ quên được ký ức về bệnh bò điên từ thịt và bột xương vào những năm 1990”.

Giờ đây có một sự thay đổi khá lớn trong xu hướng tiêu thụ thức ăn chăn nuôi, chuyển dần từ protein động vật như bột cá sang các loại protein thực vật. Xu hướng này không chỉ được tác động từ mối quan tâm về chi phí kinh tê mà còn bởi cái nhìn thận trọng hơn trong vấn đề an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, an toàn vệ sinh từ các nhà cung cấp và tính bền vững của các nguồn protein tin cậy” –  Ông Soren Bank cho biết. Ngành công nghiệp đã và đang đối mặt với một số mối lo ngại khác trong những năm gần đây, không ít trong số đó là việc giảm thiểu việc sử dụng các chất kích thích tăng trưởng từ kháng sinh và chú trọng hơn vào quyền lợi động vật.

Chúng tôi tin rằng cách thức sản xuất và sử dụng sản phẩm của chúng tôi có thể giúp giảm thiểu những mối lo ngại này” ông cho biết  “một mối quan tâm chung lớn hơn là: “làm cách nào để có thể duy trì năng suất và sức khỏe vật nuôi và đảm bảo sản lượng kinh tế ổn định trong khi phải tuân thủ theo các quy định về liều lượng thuốc và mức độ ô nhiễm môi trường, ví dụ như các kim loại nặng, khí độc như nitơ, phốt pho từ chất thải động vật”.

Câu trả lời đơn giản nhất, theo ông “Là bắt đầu sử dụng sản phẩm có mức độ tiêu thụ chất dinh dưỡng cao về khả năng tiêu hóa protein, tỷ lệ lên men của chất xơ, hấp thụ vi khoáng như kẽm, v/v… để duy trì năng suất và lợi nhuận trong khi vẫn tuân thủ các quy định và giải tỏa được những mối lo ngại của công chúng”. Cụ thể là gia tăng khả năng tiêu hóa nitơ trong ruột non sẽ dẫn đến việc giảm thiểu lượng nitơ đi qua thành ruột già, qua đó làm giảm thiểu mức độ tăng trưởng của vi khuẩn gây bênh, ông Soren Bank đề cập, thêm vào đó “tỷ lệ lên men cao của chất xơ và tỷ lệ di chuyển ban đầu chậm của thức ăn từ dạ dày sản sinh ra các chuỗi axit béo ngắn và trung bình, qua đó cải thiện sức khỏe của ruột non và khả năng hấp thụ dinh dưỡng”.

Hamlet_ protein_anh_1

Trong số những phát triển gần đây, năm 2012, Hamlet Protein đưa vào hoạt động cơ sở sản xuất đầu tiên của mình bên ngoài Đan Mạch là Hoa Kỳ. Sản phẩm của nhà máy Hamlet Protein dành cho cả lợn con và gà thịt. Công ty đã tăng gấp đôi công suất vào năm 2014, và vào đầu năm 2016, tăng thêm 50% công suất sản lượng. Hiện nay, ước tính khoảng 15% doanh thu của công ty đến từ thị trường Bắc Mỹ, 65% đến từ Châu Âu, và 20% đến từ thị trường Châu Á.

Gần đây nhất, vào tháng 9 năm 2015, sau khi Altor Fund IV và bộ phận ngân hàng của Goldman Sachs đã mua lại Hamlet Protein thì việc tìm kiếm một chủ tịch mới đã bắt đầu. Điều này dẫn tới việc bổ nhiệm ông Kjeld Johannesen, cựu Giám đốc Điều hành của doanh nghiệp xử lý thịt Danish Crown, kiêm Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị. Theo Giám đốc Điều hành Soren Munch, Kjeld Johannesen mang đến cho doanh nghiệp “một sự kết hợp có giá trị của Đan Mạch và một tư duy toàn cầu”.

Với chú trọng của mình vào thị trường quốc tế, Johannesen đã xây dựng một trong những công ty thực phẩm hàng đầu của Châu Âu, Munch cho biết, đề cập tới Danish Crown. Danish Crown, trong thời gian dài, đã cung cấp cho ông một sự hiểu biết rất giá trị về những thử thách mà người nông dân phải đối mặt khi tối ưu hóa hiệu quả chăn nuôi lợn. Ít nhiều trong số đó là những thách thức giống như những gì Hamlet Protein giúp đỡ người nông dân giải quyết vướng mắc qua việc sử dụng nguyên liệu tùy chỉnh phù hợp cho thức ăn gia súc. Ông Soren Bank cho biết rằng hai chủ sở hữu mới của Hamlet Protein là những tổ chức rất mạnh với kinh nghiệm lâu năm trong việc đầu tư vào ngành công nghiệp chăn nuôi.

Sau khi thành lập một ban giám đốc mới, việc  thiếp lập các định hướng chiến lược cho những năm tới đã và đang được triển khai triệt để. Hamlet Protein cam kết sẽ luôn đồng hành cùng người tiêu dùng và các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi tăng cường sức khỏe và hiệu quả trong sản xuất động vật qua việc sản xuất và phân phối các sản phẩm, đồng thời đảm bảo dịch vụ tối ưu.

Là một công ty định hướng thiên về dịch vụ, Hamlet Protein làm việc chặt chẽ với các đối tác kinh doanh của mình để giúp dịch vụ tư vấn về thức ăn có thể đến tay khách hàng của đối tác cũng như chính khách hàng của Hamlet Protein. Công ty đánh giá thận trọng cách thức thâm nhập thị trường và các kênh bán hàng, và Hamlet Protein có hơn 30 đối tác kinh doanh có trình độ cao. Hiện nay các đối tác này đang giúp đỡ công ty phân phối các sản phẩm HP, đặc biệt là HP300 trên khắp thế giới.

Dịch vụ tư vấn thức ăn chăn nuôi của Hamlet Protein có thể tồn tại dưới hình thức đề xuất thay đổi chế độ ăn uống hay tối ưu hóa công thức pha trộn, hỗ trợ các thử nghiệm chế độ ăn mới, hoặc chia sẻ chiến lược thông qua tin báo mạng hay hội thảo “Feed Your Brain.”

Đối với chúng tôi, nó không chỉ là việc cung cấp một sản phẩm tốt, toàn bộ gói dịch vụ tư vấn kỹ thuật còn phải phù hợp với xu hướng an toàn thực phẩm”. Cách tiếp cận này, ông nhấn mạnh, sẽ được áp dụng cho bất kỳ dòng sản phẩm nào trong hiện tại và tương lai.

Link bài viết gốc: http://hamletprotein.com/media/1158/lfb_janfebindustry_feature_hamlet_protein.pdf